VAI TRÒ CỦA ĐẠI BIỂU VÀ CỐ VẤN TRONG DIỄN ĐÀN 2020

I. Đại biểu 

  1. Ai có thể là đại biểu của diễn đàn 2020 ?

  – Thanh niên trong độ tuổi từ 16-30 đang sinh sống trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên quan tâm đến vấn đề “Liêm chính trong y tế” hoặc đang có ý tưởng cho một dự án về “Liêm chính trong y tế”, đến với “Diễn đàn đối thoại thanh niên 2020” để thực hiện hóa ý tưởng.

  –  Hình thức:  

   + Các thí sinh tham gia và xuất sắc đạt giải trong Cuộc thi: “Minh bạch trong y tế – Những góc nhìn đa chiều” do Diễn đàn tổ chức.

   + Ứng tuyển qua form đăng kí, trải qua phỏng vấn của Diễn đàn.

Diễn đàn đối thoại thanh niên 2020 – nơi bạn có thể nói lên hết suy nghĩ và cách nhìn của mình về chủ đề “Liêm chính trong Y tế”, cùng nhau bàn luận, phản biện về nguyên nhân hậu quả, từ đó đưa ra các giải pháp, ý tưởng nhằm thúc đẩy tích cực công cuộc Liêm chính trong Y tế.

 2. Vai trò của đại biểu trong diễn đàn 2020 là gì ?

Đại biểu đến với Diễn đàn 2020 – Đại diện cho Thanh niên – những người trẻ quan tâm đến Liêm chính đặc biệt là Liêm chính trong y tế. Họ có góc nhìn chân thực về liêm chính, về mình bạch trong y tế, đặc biệt là sự tự tin để trở thành người truyền thông mạnh mẽ trong công cuộc ươm mầm Liêm chính nhất là trong lĩnh vực y tế.

Có thể nói, đại biểu là ‘mảnh ghép trung tâm’ để ‘bức tranh’ Diễn đàn 2020 được hoàn thiện, là đối tượng chính trải nghiệm, bàn luận về các vấn đề xoay quanh liêm chính: nguyên nhân, hậu quả, tác động của thiếu minh bạch trong y tế và đặc biệt là giải pháp thúc đẩy liêm chính trong y tế.

Để trở thành đại biểu của diễn đàn, họ có sự quan tâm và tìm hiểu đến các vấn đề về liêm chính trong y tế, đây là cơ sở để Đại biểu đưa ra những quan điểm về thực trạng minh bạch/thiếu minh bạch trong y tế, bảy tỏ ý kiến về hậu quả và tác động của thiếu minh bạch trong y tế, bàn luận đề xuất ý tưởng để xây dựng Liêm chính trong y tế trên cơ sở của Diễn đàn và tiến đến xây dựng Liêm chính vững chắc trong mỗi cá nhân, từ đó lan truyền tích cực đến với những cá nhân khác, đến với cả cộng đồng Liêm chính.

Mỗi người đều có trong mình một hạt giống liêm chính, cần phải nuôi dưỡng để cho nó nảy mầm, vươn lên xanh tốt; nhiều hạt giống được nuôi dưỡng cùng nảy mầm, mấy chốc mà có được một khu vườn cây xanh tốt. Với góc nhìn của những người trẻ quan tâm đến Liêm chính trong y tế, đây sẽ là những đại sứ ươm mầm những hạt giống Liêm chính, mang đến những nhận thức tiến bộ và chân thực đến với ngành Y tế. Đặc biệt khuyến khích những đại biểu là sinh viên các trường Y trên cả nước, là những nhân viên y tế tương lại, đến với Diễn đàn để thẳng thắn trình bày những quan điểm với góc nhìn là người trong ngành, có điều kiện tích cực để thay đổi những tiêu cực còn tồn tại trong y tế, đẩy mạnh công cuộc Liêm chính trong y tế từ những hành động nhỏ nhất, hình thành một thế hệ nhân viên y tế sống Liêm chính, ngay thẳng, xây dựng một môi trường Y tế Liêm chính trong sạch.

Là những thanh niên 2020 tươi trẻ, tràn đầy nguồn sống, chúng tôi tin rằng, đại biểu – đại diện cho Thanh niên – hứa hẹn mang đến những góc nhìn mới, những tư duy sáng tạo, những ý tưởng táo bạo phát huy trong Diễn đàn, xuất phát từ chính cá nhân với mục đich hướng đến một nên Y tế Liêm chính trong sạch chất lượng.

II. Cố vấn:

  1. Họ là ai ?

   – Là những chuyên gia về Liêm chính, Y tế và Pháp luật nhiều kinh nghiệm

  • BTC dự án: tổ chức dự án, xây dựng hoạt động, điều phối chương trình.
  • Đại diện về Liêm chính: hoạt động và xây dựng Liêm chính cho cộng đồng.
  • Đại diện Y tế: góc nhìn của người trong ngành.
  • Đại diện Pháp luật: chuyên môn về pháp lý trong y tế.

2. Vai trò của cố vấn trong diễn đàn 2020 ?

   – BTC dự án: những cố vấn giàu kinh nghiệm trong tổ chức, xây dựng hoạt động, điều phối chương trình – sẽ là người đưa ra những định hướng tổ chức cho hoạt động Diễn đàn diễn ra đúng trình tự và hợp lý. Đông thời là cố vấn ‘kết nối’ giữa đại biểu và các cố vấn còn lại, đưa ra gợi ý, nhận xét cho đại biểu để hoàn thành hoạt động của Diễn đàn.

   – Đại diện về Liêm chính: Là những cố vấn chuyên gia về Liêm chính, có kinh nghiệm về nghiên cứu, xây dựng và tổ chức các hoạt động Liêm chính, sẽ là cố vấn nội dung cho Diễn đàn, đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của dự án. Đồng thời đây cũng là những cố vấn ‘truyền thông’ tiêu biểu, mang đến những thông điệp Liêm chính cho Diễn đàn.

   – Đại diện về Y tế: là những CBYT, NVYT ở trong ngành, hiểu biết rõ nhất trong thực hiện quy định, thông tư liên quan đến quản lý y tế, cung cấp dịch vụ y tế và BHYT. Đây là những cố vấn tham gia trực tiếp trong Diễn đàn, là những người cố vấn ‘chia sẻ’ về câu chuyện Minh bạch/thiếu Minh bạch trong y tế, chia sẻ những quan điểm riêng nhất về tác động tiêu cực của các vấn đề thực tế trong ngành: tham nhũng, thiếu minh bạch. Qua đó, kết nối với đại biểu, đưa ra ý kiến, nhận xét để cùng thảo luận về các ý tưởng thúc đẩy Liêm chính trong y tế.

   – Đại diện Pháp luật – Luật sư: những cố vấn chuyên môn về pháp lý đặc biệt là về pháp luật trong y tế. Cố vấn tham gia trưc tiếp Diễn đàn, là sẽ là người chia sẻ quan điểm với góc nhìn từ pháp luật đến vi phạm trong y tế, qua đó đưa ra những văn bản quy định pháp luật trong y tế, các chế tài xử phạt khi có sai phạm trong y tế, chia sẻ những câu chuyện, quan điểm khách quan từ pháp luật,đồng thời là cố vấn ‘giải đáp’ những thắc mắc liên quan đến Pháp luật và Y tế trong buổi diễn đàn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *